OUR SERVICES

SKIN & LASER |Filler

02 ก.ย. 2561  |  เปิดอ่าน 17,302

Filler หรือ ฟิลเลอร์

Filler คือสาร Hyaluronic acid พูดง่ายๆ เลยคือสารอุ้มน้ำนั่นเองค่ะ เรานิยมนำฟิลเลอร์มาฉีดเติมเต็มบนใบหน้าในส่วนต่างๆ เพื่อความสวยงาม และที่ตอนนี้กำลังนิยมเป็นอย่างมากก็คือ ฉีดร่องแก้ม ฉีดขมับ ฉีดแก้ม ฉีดหน้าผาก ฉีดริมฝีปาก ฉีดคาง และที่ฮิตสุดๆ คือ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เพราะคนส่วนมากเมื่ออายุมากขึ้น ทำงานหนักขึ้น พักผ่อนน้อย ปัญหาใต้ตามาอย่างแรกเลยค่ะ ไม่ว่าจะตาลึก ตาคล้ำ ร่องใต้ตา ตาเหี่ยว ปัญหาเต็มไปหมด แต่ว่าจะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลด้วยนะคะ ซึ่งบางคนก็อาจจะเกิดจากรรมพันธ์ หรือเกิดจากโรคภูมิแพ้ทำให้ขอบตาดำ filler จึงเป็นคำตอบในการแก้ไขปัญหาได้ดีสุดๆ ฟิลเล่อร์นั้นมีมากมายหลายยี่ห้อ แต่ทางลอร่าคลินิกเลือกใช้ยี่ห้อ Restylane ซึ่งเป็นเจ้าแรก ยี่ห้อแรกที่ผ่านการรับรองจาก อย. ประเทศไทย คนไข้สามารถมั่นใจในผลิตภัณฑ์ตัวนี้ได้แบบเต็ม 100% เพราะปลอดภัยและเห็นผลแน่นอน

ใครควรฉีด filler

สำหรับคนที่เหมาะสำหรับการฉีด filler มีดังนี้

1.  ใต้ตาลึก
2.  หน้าผากยุบ
3.  ขมับบุบ
4.  ร่องแก้มลึก
5.  คางสั้น
6.  หน้าตอบ 

รวมไปถึงผู้ที่มีปัญหา หลุมสิว ใบหน้าขาดความสดใส ใบหน้าไม่อิ่ม หน้าเหี่ยว มีริ้วรอยใต้ตา ผิวหย่อนคล้อย ซึ่งคนไข้ที่ฉีดโบท็อกเพื่อแก้ปัญหาลดริ้วรอยแล้วไม่เห็นผล แสดงว่าผิวบริเวณนั้นมีการ Loss ของคอลลาเจนเยอะมากๆ ทางแก้ปัญหาอีกทางคือ คนไข้ควรรักษาด้วยฟิลเลอร์โดยการฉีดเติมเต็มเข้าไป ซึ่งจะเห็นผลดีกว่าการฉีดโบท็อกค่ะ

 

 

เตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์

1. นอนพักผ่อนให้เพียงพอ
2. งดวิตามินที่มีผลต่อเลือด
3. ก่อนฉีดฟิลเลอร์ต้องไม่มีอาการเจ็บป่วย
4. ไม่มีการตั้งครรภ์ หรืออยู่ในระหว่างการให้นมบุตร

ดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์

1. ไม่นอนราบหลังฉีด 4 ชั่วโมง เพื่อป้องกันการไหลของ Filler ไปอยู่ในส่วนที่ไม่ต้องการ ช่วงนี้แนะนำให้นอนหมอนสูงไปก่อนค่ะ
2. งดดื่มแอลกอฮอล์ 24 ชั่วโมง เพื่อป้องกันการบวม และความเขียวช้ำจากรอยเข็ม
3. งดการอยู่ใกล้ความร้อนต่างๆ เช่น ไดร์เป่าผม ซาวน่า เลเซอร์ เพราะจะทำให้อายุของ Filler สั้นลง 
4. อย่าเพิ่งฉีดซ้ำจนกว่าจะครบ 1 เดือนนะคะ รอ Filler เข้าที่ก่อน เพราะอาจจะสวยโดยไม่ต้องฉีดเพิ่มค่ะ
5. งดออกกำลังกายแบบหนักหน่วงประมาณ 2 วัน เพื่อความปลอดภัยค่ะ

วิธีสังเกตุของจริงและปลอม

Filler มีมากมายหลายยี่ห้อ มองด้วยตาอาจจะไม่รู้ เลยขอแนะนำเทคนิคที่สามารถสังเกตได้แบบง่ายๆ คือ

1. ความน่าเชื่อถือของคลินิก อันนี้จำเป็นมาก ควรฉีดกับคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือค่ะ คนไข้สามารถดู Review ของแต่ละคลินิกได้เพื่อความมั่นใจก่อนฉีดค่ะ
2. แพทย์เป็นผู้ทำการรักษา ต้องแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้นนะคะ แนะนำให้ฉีดที่คลินิกกับแพทย์โดยตรง และงดการฉีดกับหมอกระเป๋าด้วยค่ะ เพราะค่อนข้างเสี่ยงที่จะเจอของปลอมมาก 
3. ขอดูผลิตภัณฑ์ ฉลากจะต้องตรงกับกล่องอย่างครบถ้วน และสามารถโทรเช็คกับบริษัทผู้จัดจำหน่ายได้ ข้อนี้สามารถคุยกับทางคลินิกได้เลยค่ะ ว่าจะขอดูผลิตภัณฑ์ เพื่อความมั่นใจ 
4. ผู้รับบริการสามารถนำกล่องหรือขวดยากลับบ้านได้ เพื่อยืนยันถึงผลิตภัณฑ์ว่าเป็นของแท้ และทางคลินิกต้องสามารถให้ตรวจสอบได้เพื่อความสบายใจค่ะ 
5. ของแท้จะต้องมี Serial Number Ref. และ Lot.อยู่ข้างกล่อง สถานพยาบาลจะนำสติ๊กเกอร์ Serial Number แปะไว้ที่ OPD ของคนไข้ ซึ่งสามารถตรวจสอบถึงผู้ผลิตได้

ความรุนแรงของ filler ปลอม

ความอันตรายของฟิลเลอร์ปลอมนั้นน่ากลัวมากค่ะ เพราะฟิลเลอร์จะไม่สลายและติดตัวไปตลอดชีวิต ค่าฉีด 2,000 ค่าแก้ 200,000 ประมาณนี้เลย ที่สำคัญแพทย์ไม่สามารถขูด Filler ปลอมออกได้หมด มันก็จะค้างอยู่ในใบหน้าเราแบบนั้น ทำให้หน้าเบี้ยวบ้าง หน้าเป็นก้อนบ้าง และด้วยต้นทุนที่สูงของ Filler แท้ จึงเป็นไปได้ที่ราคาของ Filler ปลอมนั้นจะต่ำมากกว่า เพราะ Filler แท้ที่มาตรฐานสูงจะผลิตทางฝั่งยุโรปและอเมริกาเท่านั้น ถูกและดี ใช้ไม่ได้กับ Filler แน่นอนค่ะ อยากสวยต้องลงทุนนะคะ และงดเสี่ยงกับของถูกด้วยค่ะ

Filler ที่เราเลือก Restylane

ทางลอร่าคลินิกเลือกใช้ยี่ห้อ Restylane (เรสทิเลน) เพราะว่าเป็นยี่ห้อแรกที่ผ่านมาตรฐานจาก อย. ประเทศไทย และมีการใช้แล้วกับผู้รับบริการมากกว่า 20 ล้านคนทั่วโลก ซึ่งถือว่าเยอะมากๆ และปลอดภัยมากที่สุด ทางลอร่าคลินิกจึงมั่นใจเป็นอย่างสูงว่าทางเราได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดและมีคุณภาพที่สุด ให้กับผู้ที่มารับบริการจากลอร่าคลินิกทุกท่านค่ะ

Restylane มีกี่รุ่น

หลายคนถามมาว่า Filler Restylane (เรสทิเลน) มีกี่รุ่น โดยปกติแล้วได้ทำออกมาหลายรุ่นหลายประเภทค่ะ เพื่อให้เหมาะกับสภาพผิวแต่ละแบบ และเหมาะกับบริเวณที่ใช้ ซึ่งเป็นข้อดีที่แพทย์จะได้เลือกนำมาใช้ให้ตอบโจทย์ กับความต้องการของคนที่รักสวยรักงาม รวมถึงปัญหาของผู้รับบริการที่ไม่เหมือนกันในแต่ละบุคคล ซึ่งจะแบ่งได้ตามรุ่นดังนี้ Vital light (Skin booster) รุ่นนี้นิยมฉีดในกลุ่มงานใต้ตา หรือร่องแก้มเล็กๆ ที่ไม่ลึกมาก เพราะเนื้อของ Filler รุ่นนี้จะมีความนุ่ม และเบาเป็นพิเศษ จึงเหมาะกับพื้นที่เล็กๆ และไม่ใช้ในปริมาณที่มาก อีกทั้งรุ่นนี้ยังเป็นที่ชื่นชอบในการฟื้นฟูผิวหน้าที่หมองคล้ำอีกด้วย Restylane classic ชื่อเดิมคือ Restylane ตัวนี้นิยมฉีดเพื่อเติมเต็มในการแก้ปัญหาของ ร่องแก้ม ริ้วรอยบนหน้าผาก หรือขมับที่ตอบ โดยจะไม่ใช้ในปริมาณมาก เน้นเติมแบบพอประมาณ เพราะไม่ต้องการความแน่นที่มากเกินไป Restylane Lyft ชื่อเดิมคือ Restylane Perlane รุ่นนี้เป็นรุ่นพิเศษเหมาะกับ ผู้รับบริการที่ต้องการ วอลุ่มมากๆ เช่นร่องแก้มลึก ขมับบุบ ฉีดเติมหน้าผาก ฉีดคาง ฉีดจมูก ซึ่งตอนนี้กำลังมาแรงที่สุด พิเศษไปกว่านั้นด้วยลิขสิทธิ์ของเรา สามารถฉีดเติมอวัยวะเพศหญิงให้โหนกนูนดูอวบอิ่มมีมิติได้อีกด้วยค่ะ

เราเลือกที่จะใช้เข็มทู่ หรือ canular blunt

การเลือกใช้เข็มปลายทู่ หรือ Canular Blunt นั้น เนื่องจากว่า ใบหน้าของคนเรามีเส้นเลือดต่างๆ ค่อนข้างเยอะมากเลยค่ะ การใช้เข็มทู่จึงเป็นเทคนิคพิเศษในการระมัดระวังความปลอดภัยให้กับคนไข้ ในกรณีที่เกิดเหตุที่ไม่คาดฝัน เช่น Filler หลุดเข้าเส้นเลือด ดังนั้นการเลือกใช้เข็มทู่จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดของความปลอดภัย เพราะเข็มทู่ มีโอกาสที่จะทะลุถึงเส้นเลือดน้อยๆ และอีกนัยยะหนึ่งคือ เมื่อเส้นเลือดไม่มีการทะลุหรือฉีกขาด ร่องรอยการเขียวช้ำก็จะลดลงไปอย่างเห็นได้ชัดแน่นอน

 

 

 

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

REVIEW

Image 1
BEFORE
Image 1
AFTER

เคสเสริมจมูกใหม่ 

ซิลิโคนตั๊กแตนแมนทิส US...

READMORE
Image 1
BEFORE
Image 1
AFTER

เคสเสริมจมูกใหม่ 

ซิลิโคนตั๊กแตนแมนทิส US...

READMORE
Image 6
ดูมแท้ต้องเนินชัด ชิดกว่าชม ~ ด้วยไขมันตัวเอง

พิชิตเต้าสวย ด้วยไขมันตัวเอง เต็มเต้า ไม่จำกัดCC 99,000 ฿

Detail
Image 6
หน้าสวย Up Level ต้องมีดั้ง ไม่โด่ง ไม่ปัง

หน้าสวย Up Level ต้องมีดั้ง ไม่โด่ง ไม่ปัง งานดี พรีเมี่ยม รับประกันเบี้ยวเอียงนาน6เดือน

Detail