OUR SERVICES

SKIN & LASER |ร้อยไหม

02 ก.ย. 2561  |  เปิดอ่าน 16,919

​​

ความจริงแล้วร้อยไหม คืออะไร

ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ เลยนะคะ ว่าการร้อยไหมกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ในหมู่คนรักความสวยความงาม และคนที่กลัวความแก่ ร้อยไหมเริ่มเข้ามาในประเทศไทยเมื่อปี 2554 และคนไทยเริ่มรู้จักกันอย่างแพร่หลายมากขึ้นเรื่อยๆ ชาติแรกที่คิดค้นจะเป็นใครไม่ได้ เขาคือผู้นำเทรนอย่างประเทศเกาหลีนี่เองค่ะ ก่อนหน้านี้การร้อยไหมมีขึ้นมานานมากแล้ว แต่เป็นการร้อยไหมด้วยทองคำ ซึ่งราคาจะสูงมาก และถึงจะแพงสุดท้ายก็ไม่ตอบโจทย์อยู่ดี เพราะการร้อยไหมด้วยทองคำจะมีโลหะอยู่บนใบหน้า ร่างกายของเราก็อาจจะเกิดการต่อต้านได้ค่ะ หลังจากนั้นทางเกาหลีจึงได้คิดค้นการร้อยไหมละลายขึ้นมา ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามเพราะราคาไม่แพง และยังสลายได้หมดอีกด้วย ที่สำคัญการร้อยไหมละลายเห็นผลชัดและเร็วมากค่ะ

ใครควรร้อยไหม

ใครบ้างที่ควรร้อยไหม หลายคนถามหมอตลอดว่า หมอคะหนูต้องร้อยไหมมั้ยคะ หมอคะหน้าหนูถึงเวลาร้อยไหมหรือยัง สำหรับคนที่ควรร้อยไหม ขอแบ่งเป็นเคสๆ อาทิ คนที่ต้องการหน้าเรียว ต้องการยกกระชับหน้า ต้องการกรอบหน้าชัด ลดริ้วรอย ยกร่องแก้ม ยกมุมปาก หรือปรับรูปหน้า และคนที่หน้าหย่อนคล้อย หรือต้องการเพิ่มความแข็งแรงของชั้นผิวบนใบหน้า สำหรับเคสเหล่านี้สมควรเข้ารับการร้อยไหมเป็นอย่างมากค่ะ หากใครสนใจสามารถเข้ามาปรึกษาแพทย์ เพื่อรับคำแนะนำได้ที่ลอร่าคลินิก ที่นี่ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายนะคะ


การเตรียมตัวก่อนร้อยไหม

1.  นอนพักผ่อนให้เพียงพอ
2.  งดสูบบุหรี่ก่อนร้อยไหม 1 สัปดาห์
3.  งดวิตามินที่มีผลต่อเลือด ล่วงหน้า 1 สัปดาห์ 
4.  ไม่อยู่ในระหว่างการตั้งครรภ์ หรือให้นมบุตร 
5.  หากมีโรคประจำตัวโปรดแจ้งแพทย์ให้ทราบล่วงหน้า 

การปฏิบัติตัวหลังการร้อยไหม

1.  งดรับประทานยามราใรผลต่อการแข็งตัวของเลือด เช่น น้ำมันตับปลา วิตามิน อาหารเสริมบางชนิด 1 สัปดาห์
2.  งดทำทรีทเมนท์ นวดหน้า เลเซอร์ 2 สัปดาห์
3.  รับประทานยาตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด
4.  นัดดูอาการ 2 สัปดาห์
ภายในระยะเวลา 1 เดือน ใบหน้าจะดูใสขึ้น และภายใน 3 เดือน ใบหน้าจะกระชับขึ้นค่ะ

ร้อยไหมมีสองประเภท

1.  ร้อยไหมเกลียว เป็นไหมละลายที่มีลักษณะเป็นขดเกลียว เป็นการพัฒนามาจากไหมแบบเก่าที่มีลักษณะเป็นเส้นตรง แต่ข้อดีของไหมเกลียวนั้น การขดของไหมทำให้เกิดการสร้างแรงดึงที่มากขึ้นทำให้ไหมยกใบหน้าได้ดีมากกว่าเดิมค่ะ การร้อยไหมเกลียวนั้นจะเห็นผลชัดขึ้นเรื่อยๆ จนถึง 6 เดือน จากนั้นผลการรักษาจะคงอยู่ต่อประมาณอีก 2 ปี แต่ถ้าภายในระยะเวลาที่รับบริการ ผู้รับบริการเกิดมีปัญหาบนใบหน้าเพิ่มเติมสามารถเข้ามาปรึกษาแพทย์เพิ่มได้ เพื่อให้แพทย์วิเคราะห์ และวางแผนในการดูแลเพิ่มเติม ได้ตั้งแต่ระยะเวลาสามเดือนแรกเลยนะคะ สำหรับปริมาณที่เห็นผลในการร้อยไหม จะอยู่ที่ประมาณ60 เส้น/ครั้ง ขึ้นไปค่ะ

2.  ร้อยไหมสปริง
ไหมสปริงเทรนด์ฮิตของการยกกระชับ เป็นไหมเส้นใหญ่ต่างจากไหมเกลียว มีลักษณะเป็นเงี่ยงเพื่อสามารถล็อคชั้นผิวเพื่อยึดแล้วดึงขึ้น โดยใช้แรงดึงจากไหม การร้อยไหมสปริง หรือร้อยไหมเงี่ยงนั้นเหมาะกับคนที่มีใบหน้าหย่อนคล้อยมาก และอายุค่อนข้างมากแล้ว เมื่ออายุมากขึ้น การกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนเองก็จะไม่ได้ผลเท่าที่ควร ไหมสปริงจึงนิยมใช้กับผู้ที่มีปัญหาบนใบหน้ามาก หรือต้องการหน้าเรียวมากๆ จึงใช้การร้อยไหมประเภทนี้ โดยผลลัพธ์จะคงอยู่ประมาณถึง 2 ปีเช่นกัน และครั้งหนึ่งร้อยไหมสปริงได้ตั้งแต่ 6-20 เส้น ขึ้นอยู่กับปัญหาที่มากหรือน้อยของผู้มารับบริการ
  


บทสรุปของการร้อยไหม
ร้อยไหมเกลียว เป็นไหมเส้นเล็กเน้นยกกระชับโดยการกระตุ้นคอลลาเจนของตัวเอง ร้อยไหมสปริง เป็นไหมเส้นใหญ่ที่มีเงี่ยง เน้นใช้ดึงโดยเงี่ยงของไหมเส้นใหญ่ ที่แรงดึงสูงกว่าไหมเกลียว และไหมทั้งสองชนิดสามารถทำคู่กันแถมยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น ผลลัพธ์เห็นชัดขึ้นอีกด้วยค่ะ

 

 

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

REVIEW

Image 1
BEFORE
Image 1
AFTER

เคสเสริมจมูกใหม่ 

ซิลิโคนตั๊กแตนแมนทิส US...

READMORE
Image 1
BEFORE
Image 1
AFTER

เคสเสริมจมูกใหม่ 

ซิลิโคนตั๊กแตนแมนทิส US...

READMORE
Image 6
ดูมแท้ต้องเนินชัด ชิดกว่าชม ~ ด้วยไขมันตัวเอง

พิชิตเต้าสวย ด้วยไขมันตัวเอง เต็มเต้า ไม่จำกัดCC 99,000 ฿

Detail
Image 6
หน้าสวย Up Level ต้องมีดั้ง ไม่โด่ง ไม่ปัง

หน้าสวย Up Level ต้องมีดั้ง ไม่โด่ง ไม่ปัง งานดี พรีเมี่ยม รับประกันเบี้ยวเอียงนาน6เดือน

Detail