OUR SERVICES

ศัลยกรรมหน้าและจมูก |เสริมจมูก

02 ก.ย. 2561  |  เปิดอ่าน 16,746

​​

ศัลยกรรมเสริมจมูก ในปัจจุบันถือว่าการเสริมจมูก ได้รับความนิยมสูงสุดทั้งกลุ่มผู้หญิงและผู้ชาย ถือว่าอยู่ในความคิดอันดับต้นๆ ของคนที่คิดจะศัลยกรรมเลยก็ว่าได้ เพราะการเสริมจมูกทำได้ง่ายมาก มีรูปทรงให้เลือกสวยได้หลายแบบ หลายสไตล์ ใช้เวลาพักฟื้นน้อย ไม่ต้องลางาน และไม่ต้องหยุดเรียนหลายวัน และเห็นผลชัดเจนหลังทำการเสริม เมื่อก่อนการเสริมจมูกนั้น ใช้ซิลิโคนประเภทเป็นแท่งแล้วนำมาเหลาเอง เมื่อเริ่มมีปัญหาซิลิโคนจะเกิดการบิดเบี้ยวอย่างชัดเจน และเนื้อซิลิโคนจะมีลักษณะค่อนข้างแข็งทื่อ เมื่อเสริมจมูกทรงสูงหรือโด่งมากไป จึงทำให้เกิดการทะลุที่ปลายจมูกได้ง่ายขึ้น แต่ในปัจจุบันซิลิโคนได้พัฒนาไปไกลมาก ด้วยเนื้อซิลิโคนที่เลียนแบบใกล้เคียงกระดูกอ่อน ลดปัญหาการทะลุ และทรงที่มีหลายแบบใช้ง่ายเพื่อการวางที่ดีบนแกนกระดูกของจมูก 

 

​​


ซิลิโคนที่ลอร่าคลินิกเลือกใช้

1. ทรงทริปเปิ้ลบาร์บี้ ทรงนี้ไม่เน้นให้ดั้งโด่งมาก แต่เน้นสันเป็นสโลป ปลายพุ่ง ทรงนี้กำลังเป็นที่นิยม เพราะช่วยปรับให้ใบหน้า มีความหวานมากขึ้น และใบหน้าดูมีมิติ ไม่ว่าจะหันถ่ายรูปมุมไหนก็สวยขึ้นกล้องแน่นอนค่ะ

2. ทรงตั๊กแตนแมนทิส ฮิตสุดเลยทรงนี้ ใครมาลอร่าคลินิกก็ต้องถามถึง เพราะเป็นทรงที่ออกแบบมาได้พอดีกับรูปทรงจมูกของคนเอเชีย มีการทำให้ครอบแกนจมูก และทำให้หน้ามีมิติมากขึ้นเหมาะกับโครงหน้าของคนไทย ลดปัญหา จมูกเบี้ยวเอียง ทรงนี้ปลายจะมนลดการทะลุ และมีลักษณะเป็นทรง Curve ซึ่งแพทย์จะนำมาเหลาตกแต่งเพื่อให้รับกับใบหน้าของแต่ละบุคคล
 

3. การเสริมปลายด้วยกระดูก่อนหลังหู เป็นอีกทรงที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย คือการที่คนไข้ ต้องการที่จะมีจมูกปลายเชิด หรือปลายหยดน้ำ แต่เนื้อจมูกน้อย มีเนื้อจมูกไม่มากพอ ทางแพทย์ก็จะเสนอวิธีการผ่าตัดเพิ่มเติม คือการเอากระดูกอ่อนหลังหูมาเย็บติดกับปลายซิลิโคน ข้อดีคือเพื่อลดความตึงของปลายจมูกซึ่งแพทย์อาจจะใช้เนื้อเยื่อ และกระดูกอ่อนหลังหูร่วมกันในการทำครั้งเดียวกันค่ะ
 

4. การเสริมปลายด้วยเยื่อเทียม คนไข้ที่กลัวการผ่าตัดเพิ่ม ไม่ต้องกังวลไปนะคะ ทางลอร่าคลินิก มีเทคนิคพิเศษสามารถใช้เยื่อเทียมในการต่อปลายได้ ซึ่งราคาจะค่อนข้างสูงและมีโอกาสที่เนื้อเยื่อจะไม่รับกับร่างกายได้ แต่ข้อดีคือใช้ง่ายและไม่ต้องมีแผลหลังหูเพิ่มเติม วิธีทำก็เหมือนกับการเสริมด้วยกระดูกอ่อนหลังหูเลยค่ะ คือเย็บติดกับปลายของซิลิโคน และเสริมเข้าไปเพื่อลดความตึงบริเวณปลายจมูก

การเตรียมตัวก่อนเสริมจมูก

1. งดวิตามินและอาหารเสริม 1 สัปดาห์ ก่อนวันนัดเสริมจมูก
2.  รักษาผิวให้สะอาด ไม่มีสิว หรือมีการอักเสบบริเวณจมูกก่อนการเสริม
3. ไม่มีการเจ็บป่วย เป็นไข้ ไม่สบายหรือมีน้ำมูก ขณะเสริม
4. เตรียมวันลาพักให้พร้อม เพื่อดูแลแผลอย่างน้อย 2 วัน
5. พักผ่อนให้เพียงพอ ไม่ต้องเครียด เพราะเดี๋ยวถ้าความดันขึ้น จะเสริมไม่ได้นะคะ

การดูแลรักษาหลังเสริมจมูก

1. งดแอลกอฮอล์ทุกชนิดหลังเสริมจมูกอย่างน้อย 1 - 2 สัปดาห์
2. ทานยา และประคบอุ่น ประคบเย็นตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด
3. ทำความสะอาดบริเวณปากแผลอย่างระมัดระวัง และทำเป็นประจำตามแพทย์สั่ง
4. ห้ามนอนตะแคง อย่างน้อย 72 ชั่วโมง หลังเสริมจมูก ทางคลินิกมีบริการหมอนล็อคคอให้      
5. งดของหมักดอง ทุกประเภทเช่น ปลาร้า หน่อไม้ หรือผลไม้ดองทุกชนิด ที่เป็นของสแลง
6. ไม่จับหรือกระแทก บริเวณจมูกหรือใกล้เคียงจมูกอย่างเด็ดขาด 

 

 

​​

 

 

 
​​
 
 
 
 

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

REVIEW

Image 6
ดูมแท้ต้องเนินชัด ชิดกว่าชม ~ ด้วยไขมันตัวเอง

พิชิตเต้าสวย ด้วยไขมันตัวเอง เต็มเต้า ไม่จำกัดCC 99,000 ฿

Detail
Image 6
หน้าสวย Up Level ต้องมีดั้ง ไม่โด่ง ไม่ปัง

หน้าสวย Up Level ต้องมีดั้ง ไม่โด่ง ไม่ปัง งานดี พรีเมี่ยม รับประกันเบี้ยวเอียงนาน6เดือน

Detail